Hướng dẫn các bước nhặt lông yến nhanh và sạch nhất

Nhặt lông yến là công đoạn quan trọng trong quá trình sơ chế tổ yến. Sau đây Yến Sào Hào Yến xin chia sẻ bài hướng dẫn các bước nhặt lông yến để sơ chế tổ yến thô (còn lông) thành yến tinh (yến sạch) đơn giản, dễ thực hiện, nhanh và sạch lông.

Bước 1: Loại bỏ tạp chất

Tổ yến thô mới hái từ trên nhà yến hoặc mới hái từ vách đá xuống thường chứa nhiều bụi bẩn và tạp chất như phân yến, rêu, bụi đá, vách gỗ, vỏ trứng… chúng ta dùng tay nhặt ra để loại bỏ những tạp chất này.

Lưu ý: Đối với các sản phẩm yến thô của Hào Yến hoặc khi mua của những đơn vị khác đã được loại bỏ tạp chất thì chúng ta bỏ qua bước 1 này.

Bước 2: Rửa sạch tổ yến

Bước 2 chúng ta đổ tổ yến đã loại bỏ tạp chất vào chậu nước sạch, lấy bàn chải đáng răng chà nhẹ vài lượt lên những tổ yến để làm sạch vết bẩn, vết rêu… hoặc bụi bẩn bám trên tổ rồi tiến hành ngâm tổ yến.

rửa sạch tổ yến

Bước 3: Ngâm tổ yến

Ngâm yến chừng 1-2 tiếng_ tuỳ thuộc vào tổ to, nhỏ, dầy hay mỏng. Kiểm tra thấy yến tơi và mềm ra là được (Lưu ý: không ngâm yến bằng nước nóng vì sẽ làm mất đi 1 số khoáng chất trong tổ yến).

ngâm yến thô vào chậu nước

Bước 3: Loại bỏ lông yến bằng rây

Tiến hành bóp nhẹ và chọn những phần yến ít lông để riêng và cho vào 1 rây riêng, cho phần yến còn lại vào rây khác và đặt dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ yến. Các lông măng và những cặn bẩn sẽ lọt qua rây.

hướng dẫn nhặt lông yến

Bước 4: Nhặt lông yến

Đổ yến đã đãi sạch ra đĩa trắng rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra và nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn bị.

quy trình sản xuất yến sào hào yến

Bước 5: Sấy khô và bảo quản yến

Sau khi làm sạch xong cho yến lên khuôn và sấy khô bọc lại bằng màng quấn thức ăn và bảo quản trong hộp kín, với khách dùng yến tươi ta phân ra từng khẩu phần ăn bỏ vào những túi ZIP bảo quản vào ngăn mát (1 tuần), ngăn đông (3-4 tháng) tủ lạnh để giữ được yến lâu và tiện lợi hơn.

máy sấy lạnh yến sào hào yến

Hào Yến chuyên cung cấp các loại yến trắng thô (còn lông) đầy đủ các loại:
+ Yến thô loại 1 (100% tai A)
+ Yến thô loại 2 (80% tai A, 20% tai B )
+ Yến thô loại 3 (A,B,C)

Yến thô của chúng tôi đã được lựa chọn từ những tổ đẹp, già và đã sơ chế loại bỏ phân rêu và tạp chất
Xem chi tiết từng sản phẩm yến thô của chúng tôi tại đây: yến trắng còn lông

Để mua được sản phẩm yến thô chất lượng hãy liên hệ ngay cho Hào Yến, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết!

 

Yến Sào Hào Yến - Tinh túy Kiên Giang

    Quý khách vui lòng điền vào thông tin dưới đây và nhấn nút "Gửi" chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *