Cách chưng tổ yến với đường phèn ngon đúng chuẩn

Chưng tổ yến với đường phèn được đánh giá là món giữ được hương vị toàn diện nhất của thực phẩm. Cách làm này khiến yến không bị pha loãng và lấn át bởi gia vị khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chưng tổ yến với đường phèn từng bước ngon đúng chuẩn.

CÁCH CHƯNG TỔ YẾN VỚI ĐƯỜNG PHÈN NGON ĐÚNG CHUẨN

Yến sào có rất nhiều cách để chế biến như tổ yến chưng mật ong, tổ yến chưng táo đỏ… Nhưng phổ biến nhất vẫn là tổ yến chưng đường phèn. Nếu bạn muốn chế biến yến sào thành bất cứ món ăn nào thì đầu tiên cũng cần chưng yến với đường phèn.

Chưng tổ yến với đường phèn được đánh giá là món giữ được hương vị toàn diện nhất của thực phẩm. Cách làm này khiến yến không bị pha loãng và lấn át bởi gia vị khác. Tổ yến chưng đường phèn luôn có vị ngọt thanh. Có tác dụng bổ phế nhuận tràng, tái tạo cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chưng tổ yến với đường phèn

 • Yến tinh tế, đã sạch lông: 1 tổ
 • Đường phèn: nhiều hay ít tùy khẩu vị
 • Nước sạch
 • Một bát sứ nhỏ có nắp đậy.
 • Một chút gừng tươi.
 • Nồi chưng có nắp kính để tiện theo dõi yến trong quá trình chưng.

Các bước thực hiện chưng yến với đường phèn

Để chưng yến với đường phèn ngon đúng chuẩn, giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất. Bạn hãy thực hiện chưng yến theo các bước sau:

Cách chưng yến với đường phèn

Bước 1

Cho yến vào ngâm với nước sôi để nguội khoảng 20-30 phút. Lúc này, yến đã mềm ra. Nếu có chỗ nào yến chưa mềm thì bạn có thể dùng tay để bóp cho yến nát ra. Sau đó, sử dụng dây lọc để vớt yến ra để ráo nước.

Bạn hãy cho yến đã ráo nước vào bát sứ nhỏ đã chuẩn bị và đổ nước sạch vào ngập yến.

Bước 2

Cách chưng yến với đường phèn

Bạn hãy đặt nồi chưng lên bếp, sau đó đặt bát yến đã chuẩn bị vào nồi. Tiếp theo, bạn hãy đổ nước vào trong nồi sao cho lượng nước chiếm 2/3 chén sứ đựng yến. 

Tiếp theo, bật bếp đun cho đến khi nước trong nồi sôi lên. Sau đó, bạn hãy vặn nhỏ lửa và chưng trong vòng 20-30 phút. Nếu bạn sợ nước tràn vào bát yến thì có thể sử dụng giá hấp.

Bước 3

Trong thời gian đợi yến chín, bạn hãy cạo vỏ gừng, rửa sạch thái lát hoặc thái sợi. Khi yến đã chín, bạn tắt bếp và cho gừng và đường phèn vào bát yến, đảo đều lên là hoàn thành.

Chưng yến với đường phèn bạn có thể ăn nóng hoặc để nguội ăn cũng rất ngon. Bạn hãy chia yến ra thành từng hũ nhỏ và sử dụng hàng ngày. Hãy nhớ là bảo quản yến trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng được trong khoảng 7 ngày.

Cách chưng yến với đường phèn

Lưu ý khi chưng yến với đường phèn

 • Bạn hãy chú ý cho ngập nước yến trong bát sứ. Tùy từng khẩu vị muốn ăn yến đặc hay loãng mà cho lượng nước phù hợp.

 • Mực nước trong bát sứ (bao gồm cả nước và yến) không nên vượt quá 2/3 chiều cao của bát sứ.
 • Thời gian chưng yến phải đủ lâu. Thời gian tốt nhất là chưng yến với đường phèn khoảng 20-30 phút. Sau khi tắt bếp thì nên để yến trong nồi thêm 20 phút nữa.
 • Đối với người già và trẻ nhỏ thì bạn có thể chưng yến lâu hơn để yến tan ra.
 • Chưng yến với lửa và nhiệt độ bên trong nồi khoảng 70-80 độ C. Nếu chưng yến ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất đi các chất có trong yến.
 • Hãy nhớ là cho đường phèn vào yến sau cùng, lúc mà bạn đã tắt bếp.
 • Bạn có thể hâm nóng yến để ăn, nhưng không nên sử dụng lò vi sóng.

Chưng tổ yến với đường phèn là món ăn thông dụng nhất khi nhắc đến yến sào. Mặc dù món ăn này dễ làm nhưng bạn hãy chú ý chưng yến đúng cách để giữ lại nhiều nhất chất dinh dưỡng.

Bạn cũng nên ăn yến sào hàng ngày để tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật. đồng thời, nâng cao sức đề kháng, ngủ ngon, ăn ngon, đẹp da.

Bạn đang tìm mua yến sào chính hãng, hãy truy cập tại đậy để xem chi tiết các sản phẩm yến sào của Hào Yến nhé

 

Yến Sào Hào Yến - Tinh túy Kiên Giang

  Quý khách vui lòng điền vào thông tin dưới đây và nhấn nút "Gửi" chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *