Cách bảo quản yến chưng đường phèn

Yến chưng đường phèn là một món ăn phổ biến từ yến. Tuy nhiên, cách bảo quản yến chưng đường phèn như thế nào để giữ lại được nguyên chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

CÁCH BẢO QUẢN YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

Nếu ngày xưa, yến sào chỉ được dùng cho bậc vua chúa, quý tộc thì ngày nay bất cứ ai cũng có thể sử dụng yến sào. Yến sào là một sản phẩm vô cùng quý giá. Nhiều người không tiếc tay bỏ ra số tiền lớn để mua yến sào về bồi bổ cơ thể.

Yến chưng đường phèn là một món ăn phổ biến từ yến. Tuy nhiên, cách bảo như thế nào để giữ lại được nguyên chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Thường thì tổ yến sau khi đã được chế biến thì nên sử dụng ngay. Nếu để lâu mà không biết cách bảo quản thì rất dễ hỏng, gây lãng phí. Hoặc bảo quản không đúng cách sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có trong yến.

Cách bảo quản yến chưng đường phèn

Chia nhỏ yến và bảo quản trong hũ kín

Sau khi chưng yến với đường phèn, nếu bạn không sử dụng hết thì hãy bảo quản yến đúng cách. Bạn có thể chia nhỏ yến chưng đường phèn thành những phần nhỏ. Sau đó, bạn hãy để vào từng hũ thủy tinh và đậy nắp thật kín. Bảo quản yến chưng đường phèn ở trong ngăn mát tủ lạnh.

Việc chia nhỏ yến đã chế biến từng phần nhỏ như thế này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng trong những lần sau.

Bảo quản yến chưng đường phèn sử dụng được trong bao lâu?

Thông thường, yến chưng đường phèn nên sử dụng ngay sau khi chế biến. Cách bảo quản yến chưng đường phèn đúng cách thì có thể sử dụng được trong 7 ngày.

Nếu chế biến yến chưng đường phèn với các chuyên liệu khác thì thời gian sử dụng ngắn hơn. Dù có bảo quản trong tủ lạnh thì bạn cũng chỉ nên sử dụng trong 2 ngày. Bởi khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ có thời gian sử dụng ngắn hơn.

Lưu ý khi bảo quản và sử dụng yến chưng đường phèn

 • Yến sào khi mua về thường ở dạng khô, bạn nên bảo quản trong hộp nhựa kín. Nếu chưa sử dụng ngay thì hãy để vào nơi khô ráo.
 • Chưng yến với đường phèn cần chưng đúng cách để giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất.
 • Không nên chưng yến ở nhiệt độ quá cao.
 • Bảo quản yến chưng đường phèn ở ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ phù hợp.
 • Sử dụng yến theo từng hũ nhỏ và nên đậy nắp thật kín.
 • Khi thấy yến sào chuyển sang màu đen thì không nên sử dụng nữa. Lúc này yến có thể đã bị oxy hóa hoặc nhiễm vi khuẩn.
 • Bạn nên sử dụng yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của yến sào.

Với bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn đã biết cách bảo quản yến chưng đường phèn thật tốt. Để mua các sản phẩm yến sào chất lượng, giá thành hợp lý hãy đến ngay Yến sào Hào Yến nhé!.

 

Yến Sào Hào Yến - Tinh túy Kiên Giang

  Quý khách vui lòng điền vào thông tin dưới đây và nhấn nút "Gửi" chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *