Cách bảo quản yến chưa chưng và đã chưng

Làm sao để bảo quản yến, một thực phẩm được coi là thực phẩm vàng bởi chất dinh dưỡng trong yến là vô cùng cần thiết. Do đó cách bảo quản cũng vô cùng quan trọng. Làm sao để yến vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng là vấn đề không dễ. Cùng chúng tôi tham khảo cách bảo quản yến dưới đây nhé.

Cách bảo quản yến chưa chưng

Yến chưa chưng thường cách bảo quản sẽ khá là dễ. Bởi chưa được nấu hay kết hợp với bất cứ thành phần nào. Tùy vào thời gian muốn bảo quản mà sẽ có những cách bảo quản khác nhau.

 • Cách 1: cách này đơn giản và bảo quản trong vòng 1 tuần. Đầu tiên cần để yến ráo nước. Cách này không cần làm khô yến. Sau đó để yến trong hộp có nắp đậy và để vào ngăn mát tủ lạnh. 
bảo quản yến
 • Cách 2: nếu muốn bảo quản được lâu hơn, bạn có thể tham khảo cách này. Để yến vào trong hộp kín và đặt trong ngăn đông tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản lên tới 6 tháng.
 • Cách 3: Cách này có thể để yến trong tầm 2 năm. Đầu tiên bạn phải dùng quạt máy làm khô yến. Sau đó bỏ vào hộp dán keo dính và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy bảo quản được lâu, nhưng cách này ít được áp dụng. Bởi vì bảo quản quá lâu sẽ làm yến hao hụt các dưỡng chất.

*Lưu ý: tốt nhất nên bảo quản không quá 3 tháng để chất lượng và dinh dưỡng của Yến tốt nhất.

Cách bảo quản yến đã chưng

Yến đã chưng thường có thể bảo quản trong thời gian ngắn hạn. Bởi vì do yến đã được nấu lên và kết hợp với nhiều thành phần. Tùy vào thành phần mà thời gian bảo quản sẽ ngắn dài khác nhau. 

 • Đối với thành phần dùng chung như là yến chưng đường phèn hoặc không đường. Thời gian bảo quản sẽ lâu hơn so với kết hợp với thành phần khác. Chỉ cần bảo quản trong hũ kín để tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản tối đa tận 14 ngày.
 • Nếu yến chưng kết hợp với các thành phần như: Táo đỏ, hạt sen, gừng,… Thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn rất nhiều. Bảo quản trong lọ và để ngăn mát thì thời gian bảo quản sẽ không quá 10 ngày.
Cách bảo quản tổ yến

Nếu muốn sử dụng yến chưng sau khi bảo quản, chỉ cần một chén nước ấm. Sau đó cho lọ yến vào và hâm nóng từ từ là có thể sử dụng.

*Lưu ý: nếu muốn bảo quản lâu hơn,  có thể để yến vào tủ đông như vậy có thể bảo quản lâu hơn. Nhưng không nên bảo quản trong tủ quá 3 tháng. 

Kết luận

Trên đây là một số cách bảo quản yến bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản quá lâu, yến sẽ dễ bị mất chất dinh dưỡng. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo và tư vấn về các sản phẩm yến sào. Truy cập ngay website yến sào Hào Yến để được tư vấn sản phẩm phù hợp.

 

Yến Sào Hào Yến - Tinh túy Kiên Giang

  Quý khách vui lòng điền vào thông tin dưới đây và nhấn nút "Gửi" chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *